สวัสดีดีคับ เคยได้ยินคำว่า กู้เงินนอกระบบ กันบ้างไหม หรือ ดูง่าย ๆ ตามที่แปะบนเสาไฟฟ้า หรือ ยูฟ่าเบท ใบปลิวที่ติดอยู่เติมสะพานลอยก็ตาม การกู้เงินเป็นการหลอกลวงชนิดนึง หลอกลวงโดยที่ว่าคือ หลอกคนจากการเดือดร้อนทางการเงิน ต้องการกู้เงินแล้วเห็นว่าดอกเบี้ยต่ำ เลยเกิดความที่ว่าเราจะได้การลดหย่อน จากว่าการจ่ายดอกเบี้ยสูง ๆ ที่เราต้องผ่อนแต่ดอก ผ่อนแต่ดอก สมุติเรากู้มาทั้งหมดหนึ่งแสนบาท กู้เงิน

ดอกเบี้ยจาก กู้เงินนอกระบบ นั้นสูงมาก ๆ

ราอาจจะต้องจ่ายดอกอีก 15000-20000 บาท แต่การ กู้เงินนอกระบบมันหลอกลวง มันจะเอาดอกต่ำ ๆ มาก ๆ เงินกู้ ยั่วยุให้เราไปกู้เงินกับเค้า การกู้เงินออนไลน์มีให้เห็นโดยทั่วไป อย่างเช่นใน เฟสบุ๊ค ทิวเตอร์ อินสตราแกรม แทบจะทุกแอพพลิเคชั่นที่เราใช้กันเลย แล้วก็เงินออนไลน์ที่ได้จริง ๆ มีไหม ตอบเลยว่ามี กู้เงินออนไลน์ แต่ทุกคนอาจจะไม่ค่อยสนใจ เพราะ จะต้องเตรียมเอกสารมากมาย กลัวดอกเบี้ยสูง กลัวทุก ๆ อย่าง ก็หันมาหาการกู้เงินนอกระบบแทน ที่มันดอกเบี้ยต่ำกว่า หรือ ดอกเบี้ยสูงแต่ผ่อนจ่ายในระยะเวลาสั้น ๆ อะไรทำนองนี้ กู้เงินด่วน

กู้เงินด่วน

กู้เงิน เริ่มจากตรงไหนได้บ้าง

อย่างแรกนะคับ มาที่เรื่องของ กู้เงิน ด่วน กู้เงินด่วนนี่ผมเห็นทั่วไปตามเฟสบุ๊คเลยคับ เป็นพวกแบบว่าเงินไม่พอ เราให้ยืม อะไรทำนองนี้ เราให้ยืมง่าย ๆ โดยมีหลักฐานแค่บัตรประชาชนใบเดียว อะไรทำนองนี้ หลักฐานน้อย ๆ เอกสารน้อย ๆ คนกู้ชอบอยู่แล้ว ไม่ต้องวุ่นวายอะไรมาก ไม่ต้องมีอะไรมาค้ำประกัน เงินกู้พวกนี้ก็จะเริ่มตั้งแต่ 5000 10000 20000 30000 40000 50000 จนขึ้นไปถึงหลักแสน หลักล้าน วิธีกู้ต่าง ๆ

มันจะค่อย ๆ ไต่ระดับ กู้เงิน ขึ้นมา มีทั้งกู้น้อย และ กู้เยอะด้วยคับ แล้วก็จะมีอีกอย่างนึง คือ ใช้บัตรไหนก็ได้ที่มีหน้าเรา อย่างเช่น บัตรประชาชน ใบขับขี่ บัตรสวัสดิการ เราก็สามารถไปกู้ได้ แต่ในหลักความเป็นจริงแล้ว มันไม่ได้นะการกู้เงินแบบนั้น มันต้องมีหลักค้ำประกัน เราไม่ควรไปเสี่ยงก็ดีกว่า

ดอกเบี้ย

แหล่งเงินที่เชื่อถือได้

Leave a comment