สวัสดีครับ ตอนนี้โครงการ คนละครึ่งเฟสสาม มีวี่แววว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนอีกรอบนะคับ หลังจากที่มีการเปิดให้ลงทะเบียนในเฟสสองไปทั้งหมด ห้าล้านกว่าสิทธิ์ ซึ่งก็เต็มภายในเวลาสองชั่วโมง เชื่อว่าหลาย ๆ คนอยากรู้ข่าวดีที่นายกได้พูดออกไป ต่อก็ต้องรอความชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง กู้เงินออนไลน์ ก็ต้องรอดูว่าหลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้วเนี่ย แม้ว่าจะมีการลงทะเบียนไปทั้งหมดห้าล้านคน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะใช้สิทธิ์ เนื่องจากว่ามีบางส่วนที่ถือสวัสดิการของรัฐอยู่แล้ว แต่มาลงทะเบียนคนละครึ่ง ตรงนี้ก็จะไม่ได้เข้าตามเงือนไขในตรง ซึ่งตอนนี้กำลังรอการสรุปยอดกันอยู่ว่าเหลือเท่าไหร่ เงินกู้

คนละครึ่งเฟสสาม

คนละครึ่งเฟสสาม ซึ่งหลังจากนี้เสร็จคือภายใน 1-14 วันนี้รู้ผล

อันนี้จะเป็นยอดของส่วนหนึ่ง คนละครึ่งเฟสสาม และจะมียอดอีกส่วนหนึ่งที่ลงทะเบียนไปก่อน แต่ว่าในที่สุดอาจจะไม่ได้ใช้ภายใน 14 วัน ในส่วนคนกลุ่มนี้ก็จะโดนตัดสิทธิ์ไปอีกส่วนหนึ่ง กู้เงินด่วน ซึ่งหลังจากนี้เสร็จคือภายในวันที่ 1-14 มกราคม พอวันที่ 15 ก็จะต้องรวมยอด แล้วเราก็จะมาดูในส่วนที่ยังไม่ได้รับสิทธิ์อีกเท่าไหร่ และมาจะดูอีกทีว่าจะมีการเปิดใหม่อีกเท่าไหร่อย่างไร จากที่ประเมิณมีความเป็นไปได้ว่าจะมีการเปิดเพิ่มเป็นเฟสสองตกค้าง หรือไม่ก็อาจจะเปิดเป็นเฟสสามไปเลย อันนี้ก็จะต้องรอดูอีกสักระยะหนึ่ง กู้เงิน

ในคร่าว ๆ ที่มีการประเมิณออกมาที่คาดว่าสิทธิ์จะเหลือจากคนที่มีสวัสดิการของรัฐอยู่แล้ว จะอยู่ที่ประมาณ 8-10% ของจำนวนคนที่มีสวัสดิการอยู่แล้วลงทะเบียนซ้ำมา วิธีกู้ต่าง ๆ แต่คนจะสละสิทธิ์อีกเท่าไหร่ อันนี้ก็จะต้องรอดู ส่วน SMS ยืนยันการลงทะเบียนผู้ได้รับสิทธิ์นั้นจะเริ่มสิ่งให้กับผู้ลงทะเบียนในวันที่ 18 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป ส่วนที่คนไม่ได้สิทธิ์ที่ประเมินไว้จะอยู่ประมาณ 400,000 กว่าคน จากการตอบรับจากเฟสสองที่เข้ามาจะเห็นได้ว่า กู้เงินนอกระบบ

มีคนที่ต้องการที่จะเข้าร่วมโครงการค่อนข้างมาก มีผู้บริการบางรายที่ไม่ได้รับรหัสผ่านทาง OTP อันนี้ก็จะเป็นในส่วนของข้อขัดข้อง อันนี้กระทรวงการคลังมีการประสานกับธนาคารกรุงเทพอย่างใกล้ชิด ให้ช่วยดูแลในส่วนของข้อมูลของตรงนี้ ว่าคนที่ไม่ได้รับรหัส OTP มีเท่าไหร่ ตรงนี้ก็อาจจะได้ข้อสรุปในวันสองวันข้างหน้านี้คับ ลงทะเบียนที่นี่

ขั้นตอนการใช้แอปเป๋าตัง

  • โหลดแอปเป๋าตัง
  • ลงทะเบียน โดยใช้บัตรประชาชน
  • เติมเงินลงไปในแอป
  • เปิด QR สแกนจ่ายเงินที่หน้าร้าน

Leave a comment