วันนี้ตามเวลานัดกันเลย เช็คสิทธิ์เราชนะ เปิดให้คนที่คุณสมบัติไปได้ตรวจสอบรายชื่อกันแล้ว มันจะสับสนหน่อยคุณต้องทำความเข้าใจให้ดี โดยเค้าจะแบ่งออกเป็นหลายกลุ่ม ดูให้ดีว่าเราอยู่ในกลุ่มไหน คนที่เคยลงทะเบียนใช้โครงการคนละครึ่ง กับ เราเที่ยวด้วยกัน ถ้ามีการลงทะเบียนไว้แล้วเค้ามีข้อมูลเราอยู่แล้ว กลุ่มที่มีแอปเป๋าตังมันจะมีช่องให้เรายินยอนว่าให้รัฐบาลนำข้อมูลไปประมวล เราชนะ หรือว่าไปเปิดเผยเพื่อดำเนินมาตรการอื่น ๆ ของรัฐได้ แล้วคนที่เคยลงคนละครึ่งมาแล้ว วันนี้ให้คุณลองไปเช็คสิทธิ์สิว่า คุณได้โครงการเราชนะไหม โดยเข้าไปเช็คที่ สิทธ์เราชนะ

เช็คสิทธิ์เราชนะ ว่าเราได้สิทธิ์ไหม คนกลุ่มนี้ไม่ต้องลงใหม่

เข้าไปในเว้บ เช็คสิทธิ์เราชนะ ว่าเราได้สิทธิ์ไหม คนกลุ่มนี้ไม่ต้องลงใหม่ เค้ามีฐานข้อมูลคุณอยู่แล้วแค่เข้าไปเช็คในเว้บได้เลย แล้วดูสิว่าตัวเองผ่านเกณฑ์ไหม ไอเกณฑ์ต่าง ๆ เราเคยบอกไปแล้วว่าใครจะได้หรือไม่ได้บ้าง พอเข้าไปจะมีปุ่มสีน้ำเงินให้ตรวจสอบสถานะผู้ได้รับสิทธิ์ กดเข้าไปเค้าก็จะให้กรอกเลขบัตรประชาชน ชื่อจริง นามสกุลจริง กรอกวันเดือนปีเกิด จากนั้นให้กดเช็คสถานะ ถ้าคุณได้รับสิทธิ์มันจะขึ้นเป็นข้อความสีเขียว แต่ถ้าไม่ได้รับสิทธิ์จะขึ้นข้อความสีแดง กู้ร่วมซื้อบ้าน

เช็คสิทธิ-เราชนะ-ได้แล้ว

มันมีปัญหาตามมาเพราะว่าบางคนสงสัยว่าทำไมเราไม่ได้ สินเชื่อเงินสด  เพราะมันมีคุณสมบัติที่เค้าระบุเอาไว้ว่า เค้าเอาเกณฑ์การจ่ายภาษีของคุณปี 2562 มาคำนวณ หลายคนออกมาออกมาโพสเลยนะวันนี้ ท่านไม่ได้รับสิทธิ์เราชนะ เนื่องจากท่านมีรายได้พึงประเมินเกินสามแสนบาท แล้วเค้าก็วงเล็บปี 2562 จึงมีคำถามตามมาว่าทำไมจึงต้องเอาปี 62 มาคิด เรื่องนี้ทางหน่วยงานก็ออกมาชี้แจงแล้วว่าทำไมถึงต้องเอาปีนี้ เพราะว่าภาษีปี 62 เราจะจ่ายกันตอนต้นปี 63 ใช่ไหมค่ะ ผู้ค้ำประกันลูกหนี้

ที่นี้ทำไมไม่เอาปี 63 แหล่ะเพราะโควิดมันลำบากช่วงนั้น ก็เพราะว่าถ้าหากเราเอาปี 63 มามันจะจ่ายภาษีต้นปี 64 บางคนยังไม่ยื่นภาษีเลย เพราะฉะนั้นมันเลยไม่มีฐานข้อมูล เค้าเลยต้องย้อนไปปี 62 แต่ว่าปีนั้นโควิดมันยังไม่ระบาดไง บางคนก็ยื่นภาษียื่นรายได้เกินสามแสนบาท ณ วันนั้นเนี่ยทำให้ไม่ผ่านเกณฑ์สำหรับโครงการนี้ ยูฟ่าเบท

เกณฑ์ผู้เข้าร่วมโครงการเราชนะ

  • กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
  • ผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง
  • ไม่เคยลงทะเบียนรับสิทธิ์
  • รายได้ไม่เกินสามแสนบาท