วันนี้เรามาดูปัญหา เราชนะกลุ่มพิเศษ พึ่งจะได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ของรัฐ ได้มีการแจ้งว่าให้พาผู้ป่วยติดเตียงไปทำบัตรประชาชนใหม่เอง ให้เหตุผลว่าเจ้าหน้าที่ไม่มีเวลามากพอหรือมีงานเยอะไม่สามารถลงมาดูแลในส่วนนี้ได้ ก็คือให้ญาติพี่น้องพากันไปทำบัตรประชาชนเอง เป๋าตัง นี่คือสิ่งที่ผมรอมาหลายวันเหลือเกิน กลุ่มผู้ที่ไม่มีมือถือสมาร์ทโฟนตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ที่มันมีเมนูสีแดงสำหรับการลงทะเบียนของกลุ่มพิเศษ ก็คือผู้ป่วยติดเตียงผู้สูงอายุไปไหนมาไหนด้วยตัวเองไม่ได้ เรารักกัน

เราชนะกลุ่มพิเศษ

เราชนะกลุ่มพิเศษ คนกลุ่มนี้ภาครัฐบอกว่า

อยู่แต่บ้านมาหลายปี เราชนะกลุ่มพิเศษ คนกลุ่มนี้ภาครัฐบอกว่า เจ้าหน้าที่จะมาถึงบ้านเราก็เคยเห็นข่าวออกมาก่อนหน้านั้นที่จังหวัดสระบุรี ที่มีเจ้าหน้าที่ปกครองไปอุ้มคุณยายอายุแปดสิบกว่า เพื่อไปถ่ายบัตรประชาชนดูแลแม้ว่าจะทุลักทุเลก็ตาม แต่ก็ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ชุดนั้น แต่นี่ที่อำเภอคงจังหวัดนครราชสีมา โทรแจ้งประชาชนแบบนี้ว่าให้ประชนพี่น้อง พาผู้ป่วยติดเตียงไปทำบัตรประชาชนเอง มันคือการเยียวยาวหรือคับ พึ่งจะถามไปสองคลิปว่าทำแบบนี้คือเยียวยาวเหรอคับ เช็คสิทธ์เราชนะ 

รัฐบาลลงมาที่กรุงไทย ลงไปที่หน่วยงานต่าง ๆ www.ม33เรารักกัน.com ที่มารับลงทะเบียน ประชาชนหวังจะได้รับการเยียวยาว แต่ได้รับแต่การซ้ำเติมเกิดอะไรขึ้นคับ แล้วกลุ่มพิเศษไม่ว่าท่าจะไปธนาคารให้เจ้าหน้าที่ลงให้ หรือให้ท่านลงทะเบียนเอง อันนี้ก็อนุโลมแต่ถ้าเมื่อลงทะเบียนเองแล้วสิ่งที่ต้องระวังข้อมูลเพิ่มเติม คือข้อมูลในบัตรประชาชน บัตรของท่านต้องเป็นแบบสมาร์ทการ์ดที่มีกรอบสีทอง เหมือนคล้ายกับซิมโทรศัพท์ และจะต้องเป็นบัตรที่ยังไม่หมดอายุด้วย ของใครที่ยังไม่หมดอายุ ผู้ค้ำประกันลูกหนี้ 

แล้วยังเป็นแบบสมาร์ทการ์ดก็อาจจะไม่พบปัญหา แต่ของใครเป็นบัตรที่หมดอายุแล้วให้ลูกให้หลานลงทะเบียนให้ แต่ไม่ได้บอกว่าบัตรหมดอายุเมื่อไหร่ เมื่อไปลงทะเบียนแล้วมันจะเกิดปัญญาตอนใช้สิทธิ์ ท่านเอาบัตรที่หมดอายุไปสแกนไม่ได้แน่นอน ลำพังบัตรที่อยู่ในเงื่อนไขของภาครัฐตอนนี้ก็ยังมีปัญหา ไม่ต้องไปสืบเลยถ้าบัตรของท่านหมดอายุ สล็อตโจ๊กเกอร์

ลงทะเบียน

ของเสียของโครงการเราชนะ

  • ต้องทำบัตรประชาชนใหม่
  • ไม่เหมาะกับคนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน
  • ต้องไปทำรายการที่ธนาคาร
  • คนที่เดินทางไม่ได้จะลำบาก