เรามาดูความคิดเห็นของชาวบ้าน เสียงสะท้อนสิทธิ์ ตลอดทั้งวันธนาคารกรุงไทยสาขาตลาดหัวยขวาง เนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่เดินทางไปติดต่อทำเรื่องเกี่ยวกับโครงการ ซึ่งเปิดให้กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนเป็นวันสุดท้าย และเป็นวันแรกที่ผู้ที่ได้รับสิทธิ์จะมีเงินโอนเข้าระบบ เรารักกัน ชายคนนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่มากรอกเอกสารรถลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ เพราะส่วนใหญ่ล้วนแต่ไปขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสิทธิ์ ว่าจะได้รับการช่วยเหลือหรือไม่ เพราะแต่ละคนเข้าไม่ถึงระบบในการตรวจสอบสิทธิ์ เราชนะกลุ่มพิเศษ

เสียงสะท้อนสิทธิ์ หลังจากที่เราทำการตรวจสอบสิทธิ์

ปัญหาแรกเลยสำหรับ เสียงสะท้อนสิทธิ์ หลังจากที่เราทำการตรวจสอบสิทธิ์ จากธนาคารได้ผลยืนยันว่าเป็นผู้ผ่านหลักเกณฑ์ สามารถใช้โครงการเราชนะได้หลายยังไม่เข้าใจวิธีใช้จ่ายผ่านบัตรประชาชน เพราะหลายคนยังเข้าใจว่าจะได้เป็นเงินสด ซึ่งใช้จ่ายง่ายกว่า ไม่เพียงความเข้าใจผิดกับวิธีการใช้สิทธิ์เราชนะในวันแรก เพราะบางคนต้องนำหลักฐานที่เคยลงทะเบียนไว้ เอาไปขอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ ว่าเหตุใดเครื่องสแกนของร้านค้าที่ไปใช้บริการ เป๋าตัง

ไม่ผ่านเราชนะ

มีการการแจ้งว่าบัตรประชาชนไม่มีข้อมูลเงินเข้าในระบบ ทั้งที่ก่อนน้ำไปใช้ก็ตรวจแล้วว่าได้รับสิทธิ์เป็นที่เรียบร้อย ผม่ได้ทราบว่าพอผมไปเช็คสิทธิ์ว่าของผมได้แล้ว วันนี้ผมเล่นได้นั่งทานข้าวแบบว่าผมไม่มีโทรศัพท์ ผมก็ยื่นบัตรประชาชนให้ร้านค้า เค้าบอกว่าไม่มีข้อมูลสิทธิ์ในบัตรประชาชนของผม ผมจึงมาถามที่ธนาคารว่าต้นเหตุมันเป็นอย่างไร ทำไมไม่บอกให้ชัดว่าเงินคุณเข้าแล้วทำไมผมไปใช้แล้วมันไม่ได้สิทธิ์อย่างที่บอก นอกจากประชาชนที่ได้รับสิทธิ์เราชนะวันแรก เช็คสิทธ์เราชนะ 

อยากให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขความผิดพลาดของระบบที่เกิดขึ้นแล้ว บรรดาพ่อค้าแม่ค้าก็หวังอย่าง่นั้นเล่นกัน เพราะลูกค้าหลายคนไม่สามารถใช้บัตรประชาชนสแกนจ่ายได้ ก็จะทำให้บรรยากาศเงียบเหงาลง ไม่คึกคักเหมือนที่เคยคาดหวังเอาไว้ เพราหลายคนเกรงว่าออกมาใช้จ่ายใช้สอยกันแล้ว เกิดถ้าสแกนไม่ติดอาจจะต้องควักเงินส่วนตัวใช้จ่ายแทนไปก่อน ยูฟ่าเบท

ปัญหาที่เกิดจากการใช้สิทธิ์

  • ลงทะเบียนไม่ได้
  • ไม่มีมือถือในการใช้งาน
  • เงินไม่เข้าในบัญชี
  • ได้รับสิทธิ์ แต่ใช้งานไม่ได้