สรุปเรื่องเกี่ยวกับ ม.33เรารักกัน ตอนนี้ต้องบอกเลยว่ามีหลายมาตรการของภายรัฐ ที่ออกมาเยียวยาโควิด-19 ก็มีหลายต่อหลายชื่อไม่ว่าจะเป็น เราไม่ทิ้งกัน เราชนะ คนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งตะละมาตรการที่ออกมามีความคล้ายคลึงกัน บางคนก็อาจจะจำสลับกันไปกันมาบ้าง วันนี้เราจะมาสรุปให้ฟัง โครงการเป็นอย่างไรบ้าง แล้ววิธีการเช็คสิทธิ์ การรับเงิน รวมถึงการรับเงินทำอย่างไรบ้าง อันดับแรกกลุ่มผู้ที่อยู่ใน ม.33 คือใครบ้างที่ครอบคลุม อยู่ในประกันสังคมเพราะฉะนั้นคลอบคลุมมนุษย์เงินเดือน เสียสะท้อนสิทธิ์

ม.33เรารักกัน

ม.33เรารักกัน มีการเยียวยาเงินให้สี่พันบาท

พนักงานบริษัทเอกเอกชนเก้าล้านคน ม.33เรารักกัน มีการเยียวยาเงินให้สี่พันบาท ผ่านการลงทะเบียนในเว้บไซค์ ซึ่งก็เปิดให้ลงทะเบียนไปแล้วตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 7 มีนา ที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุดคือให้คนลงทะเบียนเข้าไปเช็คสิทธิ์ยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง เราชนะกลุ่มพิเศษ และจะมีการลงทะเบียนอีกรอบหนึ่งคือรอบขอทบทวนสิทธิ์ ส่วนใครที่ไม่มีมือถือก็เป็นปัญหาเหมือนกันเพราะว่าก่อนหน้านี้ ไม่ว่าภาครัฐจะออกโครงการออกอะไรมา มีคนกลุ่มนี้ที่เข้าถึงสิทธิ์ไม่ได้ เรารักกัน 

ถ้าหากเทียบเท่ากับคนอื่น แต่ตอนนี้ก็มีการคิดให้แล้วสำหรับคนที่ไม่มีมือทำต้องทำยังไง วิธีการสำหรับคนที่ไม่มีมือถือ และไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน สามารถเดินไปลงทะเบียนได้ที่สำนักงานประกันสังคมทั่วประเทศ โดยสิ่งที่จะต้องนำไปก็คือบัตรประชาชนนำไปยื่นเพื่อแสดงตัวตน ที่นี้จะไปดูว่าใครบ้านที่เข้าข่ายว่าสามารถขอยื่นรับสิทธิ์ได้บ้าง ข้อแรกต้องเป็นผู้ประกันตน ม.33 มีสัญชาติไทย มียอดในสมุดบัญชีไม่เกินห้าแสนบาท ก็จะนับถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เช็คสิทธ์เราชนะ 

รวมถึงไม่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือว่าไม่ได้รับสิทธิ์ในโครงการเราชนะ จึงจะสามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้ ในที่ประชุมมีการเห็นชอบในการขยายเวลายืนยันตัวตน ในการขยายเวลาให้นานขึ้น ขายเวลาไปแล้วตั้งแต่ 15 มีนาคม จนถึง 31 พฤษภาคมนี้ เช่นเดียวกันกับกลุ่มคนที่ขอทบทวนสิทธิ์มีการยืดระยะเวลาออกไปเช่นเดียวกัน Betflix

เข้าได้แล้ว

โครงการของรัฐบาลมีอะไรบ้าง

  • คนละครึ่ง
  • เราชนะ
  • ไทยเที่ยวไทย
  • เราไม่ทิ้งกัน
  • สวัสดิการคนจน