ผู้ประกอบการ ร้านค้าคนละครึ่ง อยากจะมาแบ่งปันให้ทุกท่านได้รับทราบกันคับ เมื่อเราเข้าโครงการในฝั่งที่เป็นร้านค้า เราจะมีวิธีการยื่นภาษีอย่างไร เพราะผมเห็นหลายร้านมียอดขายเพิ่มมากขึ้น มีคนเข้าร้านมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ทำให้เราได้รับรายได้มากขึ้นเรื่อย ๆ  ม.33เรารักกัน ทีนี้เมื่อเราได้รับรายได้นั่นก็หมายความว่าเราขายของได้เพิ่ม ถ้าเราขายได้เพิ่มแน่นอนคับจะต้องยื่นเสียภาษี เพราะเราเป็นประชาชนคนหนึ่งอยู่ในประเทศไทย เรารักกัน เมื่อเรายื่นภาษีเราจะยื่นอย่างไรให้มันถูกต้อง และ เสียอย่างเป็นธรรมมากที่สุด

ร้านค้าคนละครึ่ง

ร้านค้าคนละครึ่ง คุณสมบัติที่จะเข้าร่วมร้านโครงการได้

สำหรับโครงการ ร้านค้าคนละครึ่ง คุณสมบัติที่จะเข้าร่วมร้านโครงการได้ ก็จะต้องเป็นร้านค้าที่บุคคลธรรมดา หมายความว่าไม่ได้จดทะเบียนบริษัทจำกัด ไม่ได้จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด เสียสะท้อนสิทธิ์  ขายของแค่เพียงหนึ่งคนเท่านั้น ร้านรถเข็นร้านสตรีทฟู้ดต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งร้านประจำ แต่ว่าไม่ได้เป็นรูปแบบบริษัท สามารถเข้าร่วมโครงการได้ เมื่อเราเข้าร่วมโครงการรัฐบาลเนี่ย ก็จะให้เราลงทะเบียนที่ ธนาคารกรุงไทย แล้วลูกค้าที่ได้รับสิทธิ์เค้าจะมาสแกนจ่ายเงินผ่านแอป

เราก็จะได้เงินจากลูกค้าครึ่งหนึ่ง เราจะได้รับจากเงินภาครัฐครึ่งหนึ่ง เท่ากับราคาเต็มมูลค่าสินค้าที่เราได้รับ โครงการนี้เหมาะกับร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม หรือ สินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป แล้วก็ต้องเป็นผู้ประกอบการรายย่อย หมายความว่ากิจการเล็ก ๆ ถ้าเรามีรายได้จากการขายของไม่เกิน 1,800,000 ต่อปี เราก็ไม่ต้องยื่นจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม แต่ถ้าเรามีรายได้เกินกว่า 1,800,000 บาทต่อปี  คนละครึ่ง เราจะต้องยื่นจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มอีกหนึ่งส่วนด้วย

หลายคนพอขายดีอย่าลืมดูยอดขายดูเงินที่เข้าบัญชีเราด้วยว่าเกินยัง ถ้ายังไม่เกินก็ยังไม่ต้องจดภาษี แต่ถ้าเกินเราจะต้องจดทะเบียนภาษีเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งส่วน Betflix ตรงนี้เป็นประเด็นสำคัญ ที่อยากจะให้ทุกท่านลองดู เราเอายอดขายทั้งปี 63 ตั้งแต่ 1 มกราคม 2563 จนสิ้นสุด 31 ธันวาคม 2563 มารวมกัน ว่าเรารายได้ของเราที่ขายของยอดขายที่เกิดขึ้น รวมกันแล้วเกิน 1,800,000 ถ้าเฉลี่ยนรายเดือนก็เดือนแสนห้า แต่ถ้ารายวันประมาณวันละ 5,000 บาท

เป๋าตัง

ข้อดีของร้านที่เข้าร่วมโครงการ

  • กระตุ้นยอดขายของร้าน
  • ประชาสามารถใช้สิทธิ์ได้
  • ทำให้ร้านขายดีมากกว่าเดิม
  • ใช้เงินสดน้อยลง