ที่นี้เรามาดูกันว่า วิธีเสียภาษี ตอนสิ้นปีในช่วงเดือนมกราคาจนถึงเดือนมีนาคม ที่เราเอารายได้ทั้งปีของ 2563 มายื่นช่วงนี้ถูกไหมคับ เราก็ต้องเอามารวมรายได้ก่อนตั้งแต่เดือนที่หนึ่งถึงเดือนที่สิบสอง ดูง่าย ๆ จากแอปเป๋าตังก็ได้ว่าเรามีรายได้จากแอปเท่าไหร่ ลูกค้าที่เค้ามาใช้โครงการ คนละครึ่ง กับร้านค้าของเรามียอดขายเท่าไหร่ รวมกับยอดขายปกติด้วยที่ขายผ่าน QR Code จ่าย Prom pay หรือ จ่ายเงินสดก็ดี เราก็เอาตรงนั้นมาดูเป็นยอดขายของเรา เสียสะท้อนสิทธิ์  เพื่อที่จะทำการเสียภาษีบุคคลธรรมดาตอนสิ้นปี

วิธีเสียภาษี ออนไลน์ผมแนะนำให้ทุกคน

ที่นี้การยื่น วิธีเสียภาษี ออนไลน์ผมแนะนำให้ทุกคน ทำผ่านระบบออนไลน์โดยเข้าไปที่เว้บกรรมสรรพากร แล้วล็อคออินลงทะเบียนต่างแล้วยื่นภาษีในรูปแบบของออนไลน์ เรารักกัน จะทำได้ง่ายมากแล้วก็รวดเร็วมีระบบที่รองรับข้อมูลของเราไว้ด้วย ถ้าเราอยากดูข้อมูลภายในหน้าอนาคตเราก็สามารถทำได้ ทีนี้วิธีการเลือกเสียภาษีมีทั้งหมดแปดประเทศตั้งแต่วงเล็บหนึ่งจนถึงวงเล็บแปด ม.33เรารักกัน ของเรายอดขายจากการประกอบธุรกิจจะอยู่ที่ 40(8) รายได้จากการประกอบธุรกิจ โครงสร้างของการเสียเนี่ย

ยื่นภาษี

จะเริ่มตั้งแต่มีรายได้จนเอามาหักค่าใช้จ่าย ประเด็นมันอยู่ตรงนี้แหล่ะคับว่าตอนที่เราซื้อของซื้อวัตถุดิบ เรามีการเก็บบิลซื้อของเอาไว้ไหม จ่ายค่าอะไรคนงานเรามีการเก็บเอกสารเรื่องของการจ่ายไว้ไหม ถ้าเราเก็บเราสามารถใช้สิทธิ์ว่าเรามีค่าใช้จ่ายจริง ที่สามารถเปิดเผยให้กรมสรรพากรโดยการทำบัญชีรายรับรายจ่ายมาชี้แจงได้ แต่ถ้าเราไม่ได้เก็บเอกสารไว้กรมสรรพากรจะใช้ระบบแบบเหมาค่าใช้จ่าย PG SLOT คิดเป็นหกสิบเปอร์เซ็นต์ของยอดขาย ถ้าเรามียอดขายล้านหนึ่ง

เราจะมีค่าใช้จ่ายแบบเหมาได้ที่หกแสนบาท หนึ่งล้านต่อไปหักค่าใช้จ่ายไปหกแสน แบบเหมาไม่ต้องหาบิลมายืนยัน เสร็จแล้วถัดไปเอาไปเข้าหมวดของค่าลดหย่อน รัฐบาลจะให้เราอยู่ที่หกหมื่นบาทต่อคนอยู่แล้ว ถัดไปมาดูกันว่าเรามีประกันชีวิตไหมมีประกันสุขภาพเอามาใส่ลดหย่อนได้ มีลูกค่าฝากครรภ์ค่าคลอดบุตรไหม มีดอกเบี้ยจ่ายบ้านเท่าไหร่ สามารถเอามาลงได้หมดเลย

สิ่งที่สามารถเอามาลดหย่อนภาษี

  • บุตรที่เลี้ยงดู
  • ค่าประกันชีวิต
  • ค่าดอกเบี้ยบ้าน
  • บิลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ